Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Kết thúc tốt đẹp

Tham gia kỳ thi THTP Quốc gia 2016, Nhà trường đã huy động toàn bộ từ Ban Giám Hiệu cho đến cán bộ, giảng viên đồng loạt ra quân (trên 350 cán bộ, giảng viên). Kỳ thi năm nay được tổ chức tốt về cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, văn bản, nhân sự chu đáo, đảm bảo đầy đủ kịp thời. Mặc dù tổ chức tại bốn điểm thi, điều kiện đi lại, ăn ở còn một số khó khăn, hạn chế, kỳ thi tuy diễn ra dài ngày nhưng được đánh giá là an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cán bộ coi thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ phân công theo quy chế thi THPT quốc gia. Công tác vận chuyển, giao nhận đề thi an toàn, được thực hiện đúng theo quy định của Bộ GD và ĐT.

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức cụm thi đại học tại Quảng Ninh. Điều này đã tạo thuận lợi rất lớn cho thí sinh và người nhà thí sinh. Cụm thi đại học do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức, 4 điểm thi tại TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Cụm thi đại học có tổng số 5.967 thí sinh dự thi, 336 phòng thi. 600 cán bộ, giáo viên, sinh viên đã được huy động làm công tác coi thi tại cụm thi này. 

kythithpt1

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương,
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia Quảng Ninh
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Quảng Ninh đã diễn ra suôn sẻ, thành công”

“Trải qua 4 ngày thi, từ 1 đến 4/7, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Quảng Ninh đã diễn ra suôn sẻ, thành công. Dù đây là năm đầu tiên Quảng Ninh có 2 cụm thi cả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, nhưng mọi mặt của kỳ thi từ công tác tổ chức đến công tác coi thi, phục vụ thi, đảm bảo an toàn kỳ thi… đều được triển khai nghiêm túc, an toàn, thuận lợi.

Có được sự thành công đó trước hết là nhờ sự chỉ đạo sát sao từ phía tỉnh Quảng Ninh, trực tiếp là đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia Quảng Ninh. Bên cạnh đó là công tác phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa trường Đại học Ngoại thương với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Chúng tôi cũng ghi nhận sự tham gia, vào cuộc tích cực của các ngành: Giao thông vận tải, Y tế, Công an, Điện lực, Tỉnh Đoàn, Thông tin-Truyền thông…; sự hỗ trợ kịp thời, chu đáo của các địa phương, đặc biệt là TX Đông Triều, TP Uông Bí; sự ý thức trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Ninh. Nhờ những điều ấy mà Kỳ thi không chỉ diễn ra thuận lợi, thành công mà còn giảm bớt được áp lực, thực hiện được mục tiêu cao nhất là tạo điều kiện thuận lợi nhất và tâm lý thoải mái nhất cho các thí sinh tham dự Kỳ thi”.

Điểm thi tại Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Hạ Long, phường Nam Khê, TP Uông Bí có 1.488 thí sinh dự thi, với 62 phòng thi.

Còn tại điểm thi Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (TP Uông Bí) có lượng thí sinh dự thi đông nhất với 2.304 thí sinh, 96 phòng thi.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 25 điểm thi, với trên 8.400 thí sinh đăng ký dự thi ở cụm thi tốt nghiệp.

Dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Ninh và Trường ĐH Hạ Long tổ chức:

– Số lượng thí sinh: 5968 thí sinh (chiếm 41,27% số học sinh đăng ký dự thi toàn tỉnh).
– Số lượng phòng thi: 236 phòng.

Cụ thể:

TT

Tên điểm thi

Địa chỉ

Số thí sinh

Số phòng thi

Ghi chú

1

ĐH Hạ Long,
ĐH Ngoại thương (CSQN)
Phường Nam Khê, Uông Bí

1.488

62

 

2

CĐ Công nghiệp và xây dựng Phường Phương Đông, Uông Bí

2.305

96

 

3

ĐH CN Quảng Ninh Xã Yên Thọ, Đông Triều

1.743

60

 

4

THPT Nguyễn Tất Thành Phường Phương Đông, Uông Bí

432

18

 

5

Trường THCS Phương Đông Phường Phương Đông, Uông Bí

Dự phòng

6

CĐ Nông lâm Đông Bắc  

Dự phòng

 

 Tổng

 

5.968

236

 

kythithpt5
Thí sinh Điểm thi Đại học Hạ Long vui mừng kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

 kythithpt2
Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, nhiều phụ huynh khẩn trương thu dọn đồ đạc, chờ sẵn ở điểm thi để kịp đưa con về nhà trong ngày.

 kythithpt3
Lực lượng thanh niên tình nguyện túc trực đảm bảo an toàn Điểm thi đến môn cuối cùng.

anhcoithi1

 Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐHNT tham gia phục vụ kỳ thi tại trường Đại học Hạ Long

anhcoithi2Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐHNT tham gia phục vụ kỳ thi tại trường CĐ CN và XD

July 12, 2016

0 responses on "Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Kết thúc tốt đẹp"

Leave a Message